หลาย ๆ คนอาจจะเคยรู้สึกเบื่อ และไม่รู้ว่าวันหยุดทั้งที จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดี ครั้นจะไปไกลก็กลัวว่าจะเหนื่อย และเสียเวลาเดินทาง จะไปเที่ยวในกรุงเทพก็เที่ยวไปหมดแล้ว แต่คุณมองข้ามจังหวัดเล็ก ๆ เหนือกรุงเทพไปหรือเปล่า เรามาดูกันว่า ที่เที่ยวปทุมธานีมีอะไรบ้าง

เว็บไซต์หยุดที่นี่พาเที่ยวปทุมธานี: วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อมตั้งอยู่ในด้านตะวันออกของสายน้ำเจ้าพระยา เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวปทุมธานีที่มีชื่อเสียง นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สักการะพระพุทธรูปอันมีความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ที่วัดแห่งนี้ยังเป็นแหล่งดูนกปากห่าง ซึ่งนกชนิดนี้จะเข้ามาทำรังและวางไข่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมิถุนายนของทุก ๆ ปี อีกทั้งที่วัดไผ่ล้อมยังได้จัดเส้นทาง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย


พาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
ภาพจาก: http://www.pathumthanitourist.com/

เว็บไซต์หยุดที่นี่พาเที่ยวปทุมธานี: วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำบุญกับพระป่า พระกรรมฐาน แนะนำวัดนี้เลยครับ วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดที่หลวงปู่เจี๊ยะเคยเป็นเจ้าอาวาสก่อนที่ท่านจะมรณภาพ ด้านในมีภูริทัตตเจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตธาตุ ทันตธาตุหลวงปู่มั่น รวมถึงอัฐธาตุของหลวงปู่เจี๊ยะเองอีกด้วย ได้กราบซักครั้งก็คงเป็นบุญเหลือหลาย


พาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
ภูริทัตตเจดีย์ วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม

เว็บไซต์หยุดที่นี่พาเที่ยวปทุมธานี: พิพิธภัณฑ์หินแปลก

ภายในพิพิธภัณฑ์หินแปลก มีการจัดแสดงหินแปลกชนิดต่าง ๆ อาทิเช่น หินหยก หินฟอสซิล หินย้อย และหินแร่ชนิดต่าง ๆ โดยหินแต่ละก้อนก็นำมาจากสถานที่ต่าง ๆ ทั้งภายในและนอกประเทศ โดยหินแต่ละก้อน ต่างก็มีเอกลักษณ์และความสวยงามแปลกตาในฉบับของตัวเอง อีกทั้งในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีการจัดแสดงรูปภาพ แสตมป์ ที่เขี่ยบุหรี่โบราณ รวมถึงของเก่าที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน


พาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
ภาพจาก:http://www.paimuseum.com

 

เว็บไซต์หยุดที่นี่พาเที่ยวปทุมธานี: สวนสนุกดรีมเวิลด์

ถ้ากล่าวถึงสวนสนุกและสถานที่พักผ่อน ที่ได้มีการรวบรวมความบันเทิงต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน คงไม่พ้นสวนสนุกดรีมเวิลด์อย่างแน่นอน โดยภายในสวนสนุกดรีมเวิลด์นั้น จะมีเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสความตื่นเต้นในหลาย ๆ ระดับ อีกทั้งยังมีอุทยานสวนสวย ที่ได้รับตัดแต่งให้เป็นลวดลายสวยงาม และที่สำคัญในดรีมเวิลด์นั้น ยังมีตัวมาสต์คอสต์ที่เด็ก ๆ ต่างรู้จักกันดี ดังนั้นถ้าครอบครัวไหนอยากเที่ยวปทุมธานี การมาดรีมเวิลด์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน


พาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
ภาพจาก:http://travel.mthai.com

 

เว็บไซต์หยุดที่นี่พาเที่ยวปทุมธานี: วัดเจดีย์หอย

ประวัติความเป็นมาของวัดเจดีย์หอย เริ่มต้นจากการขุดเจอเปลือยหอยนางรมยักษ์ใต้พื้นดิน และจากการตรวจสอบก็พบว่า เปลือกหอยดังกล่าวมีอายุยาวนานกว่า 8 ล้านปี หลังจากนั้นจึงได้มีการนำเปลือยหอยดังกล่าว มาสร้างเป็นเจดีย์อย่างที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้ นอกจากเจดีย์หอยแล้ว ภายในวัดก็ยังรวบรวมพระพุทธรูป โบราณวัตถุต่าง ๆ อาทิเช่น ตุ่มสามโคก ถ้วยชามดินเผา ไม้แกะสลัก เป็นต้น


พาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
ภาพจาก:http://woodychannel.com

 

เว็บไซต์หยุดที่นี่พาเที่ยวปทุมธานี: ตลาดร้อยปีระแหง

หลังจากเที่ยววัดกันไปแล้ว ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวปทุมธานีที่ไหนต่อ ก็อาจลองแวะไปที่ตลาดร้อยปีระแหง ซึ่งเป็นตลาดริมน้ำอายุนับ 100 ปี ซึ่งชาวบ้านในชุมชนตลาดแห่งนี้ ยังอนุรักษ์แนวทางวิถีชีวิตเดิม ๆ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ยากในปัจจุบัน และที่สำคัญนักท่องเที่ยว ยังได้เลือกซื้อสิ่งของต่าง ๆ ที่มีขายกันอย่างครบครัน


พาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี
ภาพจาก:http://img.painaidii.com

 

ใครจะเชื่อว่า “ปทุมธานี” จังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพ จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากแหล่งที่เที่ยวในข้างต้นแล้ว ถ้าใครสนใจเที่ยวปทุมธานีอย่างจริงจัง ก็จะพบว่ามีสถานที่สวยงามในปทุมธานี รอให้นักท่องเที่ยวได้ค้นหาอีกมากมาย


0
0
0
s2smodern

ติดตามเราบนช่องทางอื่น:

ติดตามเรา ทาง FACEBOOK

ติดตามเรา ทาง LINE @

ซีรี่ย์อีสานสาวแพนนิทานก้อม

จำหน่ายฉนวนกันเสียง Rockwool และ Zoundblock

รับติดตั้ง ผนังกันเสียง คอนโดฯ